Windows XP Professional SP1 x64bit Edition

Microsoft® Windows® XP Professional x64 Edition hỗ trợ tới 128 GB bộ nhớ vật lý và 16 TB bộ nhớ ảo, giúp cho các ứng dụng chạy với tốc độ nhanh hơn và hiệu quả hơn. Sự kết hợp giữa Windows XP Professional x64 Edition và kiến trúc vi xử lý x64cho phép các trạm làm việc và người dùng trang bị cho mình một nền tảng 64-bit để chạy các ứng dụng 64-bit mới, trong khi vẫn đồng thời chạy các ứng dụng 32-bit của mình.
Windows XP Professional x64 Edition được thiết kế nhằm vào đối tượng khách hàng chưa hài lòng với sự hạn chế bộ nhớ của các hệ thống 32-bit ngày nay
Nói tóm lại Windows XP Professional x64 Edition sẽ phát huy được sức mạnh toàn bộ phần cứng của máy tính . Hiện nay đại đa số người dùng đều sử dụng bản 32bit (x86) so với bản 64bit (x64) bản 32bit chỉ hỗ trợ tối đa 3,2 GB Ram còn bản 64bit này hỗ trợ tối đa lên tới 128 GB Ram , giả sử chúng ta mua đc 1 máy tính có dung lượng Ram > 4GB mà cài bản 32bit thì quá lãng phí tài nguyên phần cứng nếu bạn cài bản 64bit thì mọi chuyện sẽ khác sức mạnh sẽ đc phát huy 1 cách tối đa . Bản Windows XP Professional x64 Edition này thường được sử dụng trong các chương trình đồ họa 3D, phần mền biên tập phim ,các máy chủ …. nói chung là tất cả các chương trình tiêu tốn nhiều Ram . Về tốc độ làm việc bản 64bit nhanh hơn bản 32bit .Khi chúng ta cài HHD 64bit thì trong phân vùng cài đặt sẽ xuất hiện 2 thư mục Program Files và Program Files(x86) thư mục Program Files(x86) là nơi chưa chường trình cài đặt phần mền trên hệ điều hành 32bit còn thư mục Program Files là nơi cài đặt chương trình 64bit .Windows XP Professional 64bit có thể chạy được cả chương trình 32bit lẫn 64bit nhưng Windows XP Professional 32bit thì chỉ có thể chạy được các chương trình 32bit mà thôi.

Yêu Cầu Trước Khi Cài Đặt :

Vì Windows XP Professional x64 Edition sẽ không hỗ trợ cho 1 số loại chip xử lí nên các bạn phải download phần mền này về để kiểm tra xem Chip xử lí của mình có hỗ trợ cài đặt kiến trúc Hệ Điều Hành 64bit không . Đối với các bạn dùng Chip Intel có thể download Intel Processor Identification Utility về và kiểm tra.

Các bạn download về và cài đặt rồi chạy chương trình Intel Processor Identification Utility các bạn chọn tab CPU Technologies nếu hiện như hình dưới đây là ok

Leave a Comment