Download Inkscape – Phần mềm vẽ vector miễn phí

0
245

Inkscape là một chương trình mã nguồn mở cho phép chỉnh sửa ảnh vector rất dễ sử dụng, nó có chức năng tương tự như Illustrator, Freehand, CorelDraw hay Xara X.

Inkscape là chương trình đồ hoạ mã nguồn mở sử dụng ngôn ngữ đánh dấu SVG (Scalable Vector Graphics), tiêu chuẩn đồ hoạ được phát triển bởi W3C. Phần mềm Inkscape có nhiều tính năng biên tập đồ hoạ tương tự như Adobe Illustrator và CorelDraw.

Inkscape có giao diện trực quan cho phép mọi người dùng có thể tiếp cận dễ dàng, cho dù đó là những “nghệ sĩ đồ hoạ” hay những người nghiệp dư. Với Inkscape, bạn có thể thiết kế logo, vẽ hội hoạ, icon phần mềm hay banner cho website, rất đơn giản nhưng cực kỳ ấn tượng.

Inkscape không chỉ là một trình soạn thảo văn bản vector mà nó còn cung cấp một giao diện WYSIWYG cho thao tác của hình ảnh vector, cho phép các nghệ sĩ tự do thể hiện bản thân.Ngoài ra Inkscape cung cấp một giao diện thao tác mã cơ bản SVG trực tiếp. Điều này để chắc chắn rằng mã tuân thủ các tiêu chuẩn của W3C. Kể từ khi bắt đầu phát triển, dự án Inkscape đã rất tích cực cung cấp các bản cập nhật ổn định cho các phiên bản,sửa lỗi và bổ sung nhiều tính năng mới cho phần mềm.

Giống như các chương trình vẽ vector khác, Inkscape cung cấp các hình dạng vẽ cơ bản (chẳng hạn như bầu dục, hình chữ nhật, sao, đa giác, và hình xoắn ốc) cũng như khả năng biến đổi và thao tác các hình dạng cơ bản bằng cách xoay, kéo dài, và làm lệch.

Inkscape cũng cho phép người dùng thao tác các đối tượng chính xác bằng cách điều chỉnh các điểm nút và các đường cong. Người sử dụng có thể thao tác các thuộc tính của các đối tượng cá nhân chính xác thông qua các trình soạn thảo XML,ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ nhiều thiết bị đầu vào như chuột, máy tính bảng bút, và thậm chí cả màn hình cảm ứng giúp người dùng có nhiều lựa chọn trong việc thao tác với phần mềm.

Inkscape cho phép chèn văn bản và bitmap (chẳng hạn như định dạng PNG-khác W3C khuyến cáo hình ảnh bitmap) vào một hình ảnh, cũng như thực hiện một số chức năng chỉnh sửa cơ bản. Nếu cần phải chỉnh sửa thêm bitmap, các bạn có thể sử dụng các công cụ khác (chẳng hạn như GIMP – cũng là một phần mềm chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở miễn phí rất nổi tiếng) trên hình ảnh trước khi hoặc sau khi nhập. Nếu một trong những hiệu chỉnh của bitmap liên kết trong một chương trình khác, Inkscape sẽ phản ánh những thay đổi khi các tập tin SVG được nạp lại.

Tất cả những đặc điểm này làm cho Inkscape trở thành một ứng dụng vẽ mô hình tuyệt vời, đặc biệt là xem xét tính linh hoạt và khả năng mở rộng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here