SplitCam 5 – Phần mềm tạo Webcam ảo miễn phí

0
254

SplitCam 5 là một ứng dụng được thiết kế để cho phép bạn sử dụng webcam với nhiều chương trình cùng một lúc,ngoài ra nó còn cung cấp một số hiệu ứng nâng cao, để làm cho hình ảnh hay video thêm phần sinh động. Như bạn đã biết, một webcam chỉ có thể được sử dụng với một ứng dụng duy nhất , nếu có nhiều hơn một chương trình cùng truy cập vào webcam sẽ nhận được thông báo lỗi ‘webcam bận’.

Tuy nhiên, đây là lúc mà bạn cần đến SplitCam. Nó sẽ cố gắng chia nhỏ đoạn video để nhiều chương trình, bao gồm các tin nhắn tức thời phổ biến nhất trên Internet, chẳng hạn như Yahoo Messenger, Skype hay Windows Live Messenger. Nó cũng đi kèm với nhiều hiệu ứng đặc biệt, cho phép bạn thêm các bộ lọc, hình nền, khung hình và avatar qua việc xem trực tiếp video. Thêm vào đó, SplitCam có thể chụp những bức ảnh sử dụng webcam của bạn, hoặc bằng tay hoặc tại một thời điểm nhất định.

SplitCam đi kèm với bộ công cụ tùy chỉnh đơn giản và dễ dùng, vì vậy bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cài đặt nó. Ngoài ra, bạn có thể chọn độ phân giải video, điều chỉnh độ sáng, màu sắc và độ tương phản. SplitCam khá dễ dàng để sử dụng và đi kèm với một gói tính năng vững chắc, vì vậy tất cả người dùng có thể tìm thấy một chút gì đó để “nghịch” với nó. Nói chung, nó là một phần mềm tuyệt vời đáng cho bạn dùng thử.
Ngoài chức năng giả lập, SplitCam còn cho phép người dùng chèn nhiều hiệu ứng sinh động khi chia sẻ webcam cho bạn bè, đặc biệt là hiệu ứng 3D động.

Một số chức năng chính của SplitCam 5:

– Hỗ trợ các hiệu ứng độc đáo cho webcam của bạn.
– Cho phép bạn sử dụng webcam với nhiều chương trình cùng một lúc
– Hỗ trợ tất cả các dịch vụ phổ biến như: Skype, Windows Live Messenger, Yahoo Messenger, AOL AIM, ICQ, Camfrog, Gtalk…
– Hiệu ứng Mặt nạ 3D thực.
– Phát sóng video HD và hỗ trợ nhiều độ phân giải video như:320×180, 320×240, 400×225, 400×300, 512×384, 640×360, 640×480, 800×600, 960×540, 1024×768, 1280×720, 1280×960, 1400×1050, 1600×900, 1600×1200, 1920×1080, 1920×1440, 2048×1536.
– Hỗ trợ nhiều dòng – nguồn video khác nhau.
– Sử dụng camera IP như là một nguồn.
– Ghi lại video của bạn mà không cần phần mềm chuyên nghiệp và tải nó lên YouTube.
– Tính năng video zoom.

Hướng dẫn sử dụng SplitCam 5:

Đầu tiên, bạn mở thẻ Sources nằm bên dưới giao diện chính, chọn một trong ba chế độ giả lập webcam từ menu bên trái, gồm: Video (phát hình đoạn video bất kỳ), Image (trình diễn ảnh trên màn hình webcam), Desktop (quay phim màn hình và trình chiếu thông qua chức năng webcam). Sau khi chọn chế độ giả lập, bạn nhấn biểu tượng dấu “+” nằm bên góc phải giao diện chính, sau đó duyệt đến tập tin hoặc thư mục chứa nguồn giả lập (video, hình ảnh) hoặc khoanh vùng cần ghi hình trên màn hình Desktop (nếu bạn chọn chế độ Desktop).

Bây giờ bạn đã có thể sử dụng webcam vừa giả lập như một thiết bị ghi hình thật sự. Trong trường hợp các ứng dụng không tự động nhận diện webcam giả lập, bạn chỉ việc mở phần thiết lập webcam trên ứng dụng, chọn SplitCam. Hình minh họa bên dưới cho thấy webcam giả lập tương thích rất tốt với Yahoo! Messenger và các trình tán gẫu thông dụng khác.

Muốn chèn hiệu ứng khi trình chiếu webcam, bạn mở thẻ Effects nằm bên dưới giao diện chính, chọn nhóm chủ đề và hiệu ứng yêu thích từ danh sách. Các nhóm chủ đề gồm: Filters (bộ lọc hình ảnh), Background (phông nền), Face items (khuôn mặt 3D thay đổi linh hoạt theo cử động của bạn), Frames (khung hình), Avatars (ghép mặt), Objects (cờ các nước), Text (chèn nội dung văn bản), Date and time (chèn thời gian), Custom (chèn hình ảnh bất kỳ).

Một trong những tính năng độc đáo của SplitCam là PiP Mode. Chức năng này cho phép bạn lồng khung hình thứ hai vào trong khung hình sẵn có, giúp đối phương có thể xem cùng lúc cả hai khung hình. PiP Mode đặc biệt hữu dụng trong việc giảng dạy trực tuyến, vì học sinh vừa có thể theo dõi bài giảng trên khung hình lớn, vừa nhìn thấy hình ảnh giáo viên trên khung hình nhỏ. Để kích hoạt chức năng PiP Mode, bạn đánh dấu trước tùy chọn PiP Mode nằm bên dưới giao diện chính, sau đó di chuyển khung hình thứ hai đến vị trí thích hợp trên màn hình và chọn nguồn giả lập webcam như hướng dẫn phía trên.

Để chụp ảnh webcam, bạn mở thẻ Snapshot, chọn một trong ba chế độ chụp ảnh: Take Snapshot (chụp ngay), Snapshot with 5 sec delay (đếm ngược 5 giây trước khi chụp), Non-stop (chụp liên tục, mỗi ảnh cách nhau một khoảng thời gian do bạn tùy chỉnh). Chụp xong, bạn nhấn nút Save snapshot to disk để lưu lại ảnh.

Ngoài chức năng chụp ảnh, SplitCam còn tích hợp cả chức năng quay phim webcam, bạn chỉ việc nhấn biểu tượng Rec màu vàng bên dưới khung hiển thị webcam, sau đó chọn nơi lưu file video, chương trình sẽ bắt đầu tiến trình ghi hình. Muốn ngừng quay, bạn nhấn biểu tượng Rec một lần nữa, file video được lưu dưới định dạng AVI.

Sau khi quay video, bạn có thể tải chúng trực tiếp lên Youtube để chia sẻ với bạn bè bằng cách: Nhấn biểu tượng Youtube nằm bên dưới giao diện chính, nhấn liên kết Change user, khai báo tài khoản Youtube, chọn video muốn tải lên tại mục Video file, chọn nhóm chủ đề tại mục Category rồi nhấn nút Upload để bắt đầu tiến trình tải video lên Youtube. Sau khi tải xong, bạn copy đường dẫn bên cạnh mục Video link để chia sẻ với bạn bè.

Để cấu hình SplitCam, bạn mở thẻ Options nằm bên dưới giao diện chính. Tại đây, bạn có thể thiết lập các thông số liên quan đến độ phân giải (Resolution), khung hình vuông (Square pixel) hay khung hình rộng (Wide pixel), điều chỉnh màu sắc, độ tương phản,… cho webcam.

Tìm Hiểu Thêm Tại: http://blog.splitcamera.com/2011/splitcam-5-review.html

SplitCam có dung lượng 50 MB, tương thích với mọi Windows

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here