Pidgin – Trình Chat Đa Nền Tảng Miễn Phí


Pidgin là một chương trình chat cho phép bạn đăng nhập vào nhiều tài khoản chat. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể được trò chuyện với bạn bè trên MSN, nói chuyện với một người bạn trên Google Talk, và ngồi trong một căn phòng trò chuyện Yahoo tất cả cùng một lúc.

Pidgin chạy trên Windows, Linux, và hệ điều hành UNIX.Nếu bạn đang tìm cho Pidgin cho MacOS X? Hãy thử Adium !

Pidgin là tương thích với các mạng chat sau đây: AIM, ICQ, Google Talk, Jabber / XMPP, MSN Messenger, Yahoo!, Bonjour, Gadu-Gadu, IRC, Novell GroupWise Messenger, Lotus Sametime, SILC, SIMPLE, MXit , MySpaceIM, và Zephyr. Nó có thể hỗ trợ nhiều hơn nữa với các plugin.

Pidgin hỗ trợ nhiều tính năng của các mạng chat, chẳng hạn như chuyển tập tin, bài viết , các biểu tượng, tuỳ chỉnh Smilies, và gõ thông báo. Bổ sung nhiều chức năng mở rộng của Pidgin ở trên và vượt ra ngoài các tính năng tiêu chuẩn.

Pidgin tích hợp với các khay hệ thống trên Windows, GNOME2, KDE 3, và KDE 4.

Pidgin được phát triển liên tục. Được phát hành thường xuyên và định hướng bởi đóng góp của người sử dụng, chẳng hạn như báo cáo lỗi và bản vá lỗi .

Pidgin miễn phí và không chứa quảng cáo.Chương trình là mã nguồn mở và cấp phép theo Giấy phép GNU General Public License. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhận được mã nguồn cơ bản của Pidgin và sửa đổi nó để phù hợp với nhu cầu của bạn, miễn là bạn công bố những thay đổi bạn thực hiện cho tất cả mọi người được hưởng lợi.

Pidgin hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau,trong đó có tiếng Việt !

Leave a Comment