BlueStacks – Giả lập Android trên máy tính

0
177
BlueStacks

BlueStacks App Player hay còn gọi tắt là BlueStacks là phần mềm giả lập hệ điều hành Android, mang khả năng chạy các ứng dụng trên hệ điều hành này lên máy tính chạy hệ điều hành Windows, MacOS và cả Surface Pro chạy Windows 8.

Hiện nay, số lượng thiết bị chạy Android bao gồm chủ yếu là smartphone, đã vượt trên 70% thị phần trên toàn thế giới và Android đang thống trị thế giới di động. Không những thế thì Google Play hay còn được biết đến như là kho ứng dụng của Android có một số ứng dụng phải nói là khổng lồ và vượt trội so với các hệ điều hành khác với những apps nổi tiếng có thể kể đến là Viber, Evernote, Whatapps… Tuy nhiên câu hỏi đặt ra đó là làm sao chúng ta có thể mang những ứng dụng tuyệt vời trên Android để chạy được trên các hệ điều hành khác như Windows hay Mac OS???

Vấn đề đó đã được giải quyết với sự ra đời của BlueStacks, mang đến khả năng giả lập và chạy ứng dụng của Android lên Windows và MacOS. Chỉ với một cú click chuột và một chút thời gian để down các apps từ Google Play về thì các ứng dụng yêu thích của bạn trên Android bây giờ đã xuất hiện và chạy được trên chiếc laptop, máy tính bảng của bạn rồi mà không cần một thứ gì nữa cả. Tuy nhiên thì cũng có một vài hạn chế bởi vì bạn đang dùng giả lập, không phải là dùng trực tiếp smartphone, nên đương nhiên thì bạn không thể gọi điện bằng chính số điện thoại của bạn bằng laptop được. Nhưng mà như thế cũng đã quá đủ và không có gì để chê.

Link phía dưới bao gồm cả phiên bản cho Windows và Mac OS, khi cài chương trình máy tính nên kết nối internet để phần mềm tải các thành phần cần thiết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here