Bật tính năng Hibernate trong Win7

0
218
Có lẽ không ít người đang sử dụng Windows7, nhất là những ai thích xài tính năng Hibernate trong các phiên bản cũ hơn như XP, sẽ ngạc nhiên khi không thấy mục Hibernate trong Win7 đâu cả. “Windows 7 quá tuyệt và mọi thứ trở nên quá bí ẩn” rất đúng trong trường hợp này bởi để bật Hibernate trong Win7, phải qua khá là nhiều bước nếu bạn không gặp may.


Tôi không chắc là ở phiên bản chính thức của Win7, khi cài đặt trên máy tính để bàn, tùy chọn này có được bật sẵn hay không nhưng nếu dùng trên laptop thì nó luôn được bật sẵn. Một ví dụ : Máy tính ở công ty đang xài bản Windows7 build 7100 và tính năng Autorun hoàn toàn không tồn tại (không biết có phải do IT đã vô hiệu hóa hay không). Nhưng khi tôi cài bản Win7 Ultimate chính thức trên laptop thì lại có Autorun mới ghê ! Chả hiểu mô tê gì hết !

Nếu như bạn không thấy tùy chọn Hibernate khi nhấn vào menu Shutdown trong Windows 7 thì bạn có thể enable theo cách sau :
– Vào Run > gõ cmd và bấm Enter.
– Gõ powercfg /hibernate on và bấm Enter.
Nếu bạn chưa thấy Hibernate xuất hiện trong menu Shutdown thì làm tiếp như sau :
– Truy cập vào Control Panel > chọn Power Options.
– Bấm chuột vào chữ “Change plan settings” tương ứng với tùy chọn hiện hành, thường là Balanced (recommended).
– Ở trang hiện ra bạn chọn mục “Change advanced power settings” > cửa sổ Power Options hiện ra bạn chọn mục Sleep > ở mục Allow hybrid sleep bạn chuyển trạng thái Setting thành Off > bấm Apply, ỌK. Vậy là Hibernate đã xuất hiện trong menu Shutdown.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here