Microsoft Visual Studio 2010 Ultimate Full – Bộ công cụ phát triển phần mềm mạnh mẽ

0
180

Microsoft Visual Studio 2010 Ultimate là phiên bản đầy đủ tính năng nhất của công cụ phát triển phần mềm Visual Studio 2010 và Team foundation server 2010 của Microsoft.

Visual Studio 2010 Ultimate cung cấp bộ công cụ tích hợp đa chức năng bao gồm các công cụ tích hợp để phát triển và hạ tầng máy chủ để quản trị mã nguồn, thông tin dự án phát triển phần mềm của doanh nghiệp, tổ chức. Hệ thống công cụ này giúp đơn giản hóa toàn bộ quy trình phát triển ứng dụng.

Với quy trình công nghệ phát triển phần mềm được tích hợp trong Visual Studio 2010 Ultimate cung cấp các giải pháp để phát triển ứng dụng đạt hiệu năng cao, khả năng tùy biến linh hoạt, khả năng hỗ trợ dự báo kết quả thực hiện dự án theo từng công đoạn. Ngoài ra, người quản trị dự án sẽ được trang bị công cụ giúp nâng cao tính minh bạch của toàn dự án, thông tin về dự án do các bộ phận liên quan thực thi trở nên trong suốt đồng doanh nghiệp. và người quản trị dự án có khả năng phân tích chi tiết để truy vấn, xác định các vấn đề kỹ thuật xảy ra ở các khâu trong toàn bộ vòng đời của sản phẩm phần mềm mà doanh nghiệp và tổ chức phát triển.

Visual Studio 2010 Ultimate còn cung cấp một số công cụ tích hợp khác như kiến trúc ứng dụng (architecture) giúp cho phát triển ứng dụng trên các nền tảng công nghệ hiện đại như hệ tính toán song song và điện toán đám mây. Một số tính năng về cộng tác khi thực hiện dự án, các công cụ kiểm thử (testing) và gỡ lỗi (debugging) được cải tiến đáng kể giúp tăng hiệu suất làm việc, nâng cao chất lượng sản phẩm phần mềm và triển khai giải pháp với chi phí thấp.

Từ những khả năng nói trên, Visual Studio 2010 Ultimate góp phần giúp doanh nghiệp phát triển phần mềm thành công và các công ty phần mềm sẽ đảm bảo có một kết quả kinh doanh phát triển chuyên nghiệp và bền vững.

– Cơ hội để thỏa sức sáng tạo phần mềm

Visual Studio 2010 Ultimate giúp hiện thực hóa tầm nhìn của bạn, xây dựng các ứng dụng dựa trên những đột phá sáng tạo trong nhóm phát triển, và cung cấp các công cụ tích hợp phát triển mạnh mẽ như kết hợp nguyên mẫu dự án (prototyping), chỉnh sửa (editing) kiến trúc và công cụ thiết kế trực quan cho phép bạn tạo ra những gì bạn tưởng tượng.

Giảm thời gian gỡ lỗi, tăng thời gian phục vụ việc lập trình với sự hỗ trợ của các công cụ phân tích mã nguồn và công cụ gỡ lỗi tiên tiến của phiên bản Visual Studio 2010 Utimate.

Bằng cách tận dụng sức mạnh của bộ vi xử lý trên các máy cục bộ và nền tảng điện toán đám mây (cloud computing), Visual Studio 2010 Ultimate mở ra những cơ hội và trãi nghiệm mới cho các ứng dụng của bạn.

– Môi trường tích hợp giúp đơn giản hóa quy trình phát triển dự án

Với môi trường tích hợp phát triển cho phép các nhà phát triển sử dụng tốt và nâng cao những kỹ năng hiện có như là mô hình hóa, viết mã nguồn, gỡ lỗi, kiểm thử, Visual Studio 2010 Ultimate đơn giản hoá các công việc chung, giúp các nhóm phát triển làm việc, cộng tác và giao tiếp một cách hiệu quả hơn, tạo môi trường thuận lợi triển khai nhiều loại ứng dụng.

Từ những hỗ trợ trên của Visual Studio 2010 Ultimate sẽ giúp các thành viên trong nhóm phát tiển khai thác được chiều sâu của nền tảng công nghệ hiện đại và đảm bảo chất lượng phần mềm, đồng thời có cái nhìn trực quan về chu trình phát triển ứng dụng.

– Đảm bảo chất lượng mã nguồn

Visual Studio 2010 Ultimate giúp cho các nhóm phát triển mang lại những phần mềm tốt nhất với một bộ công cụ tập trung và chất lượng ở bất cứ giai đoạn phát triển nào trong vòng đời ứng dụng. Các công cụ tích hợp phát triển trong Visual Studio 2010 cho phép quản lý các dự án, duy trì mã nguồn, tìm và sửa chữa lỗi. Người kiểm thử (Testers) và người phát triển (Developers) có thể sử dụng phương pháp kiểm thử một cách thủ công hoặc tự động kết hợp với công cụ gỡ lỗi tiên tiến để đảm bảo việc xây dựng các ứng dụng được tốt hơn.

Tính năng IntelliTrace™ trong Visual Studio 2010 Ultimate loại bỏ “no-repro”, giúp cho người kiểm thử có thể nhận thấy được các lỗi hay gặp. Tính năng này giúp tái hiện các bước thực thi mã nguồn được dể dàng hơn, từ đó có thể định ra được những gì đã xảy ra trong quá trình thực thi mã nguồn, người kiểm thử sẽ giảm thiểu thời gian cho việc phát hiện lỗi.

Tính Năng Chính Của Microsoft Visual Studio 2010 Ultimate:

1. Tính năng IntelliTraceTM trong Visual Studio 2010 Ultimate loại bỏ ‘No Repro’

Với tính năng IntelliTrace trong Visual Studio 2010 Ultimate, các bước thực thi mã nguồn được tái hiện dể dàng hơn và từ đó có thể định ra được những gì đã xảy ra trong quá trình thực thi mã, tính năng này giúp người kiểm thử giảm thiểu thời gian cho việc phát hiện lỗi.

2. Hiểu được kiến trúc ứng dụng một cách toàn diện

Công cụ Architecture Explorer trong Visual Studio 2010 Ultimate, kết hợp với sơ đồ tiến trình tuần tự (sequence diagram) sử dụng ngôn ngữ UML giúp bạn dễ dàng xem kiến trúc và hiểu được mã nguồn của toàn bộ dự án. Visual Studio 2010 Ultimate giúp cho các nhà phát triển, các giám đốc điều hành phát triển khả năng xây dựng cấu trúc các giải pháp một cách trực quan nhất.

3. Đảm bảo dự án thực hiện theo đúng kiến trúc ứng dụng hiện tại

Sử dụng sơ đồ lớp ứng dụng (layer diagram) trong Visual Studio 2010 Ultimate để định nghĩa và giao tiếp phần luận lý (logical) của ứng dụng. Dựa vào mô hình kiến trúc ứng dụng đã xây dựng giúp cải thiện sự hợp tác và giao tiếp với các thành viên trong nhóm. Tùy biến việc thực thi các quy định của kiến trúc ứng dụng và kết hợp với việc kiểm thử trong các chính sách để tạo ra mã nguồn.

4. Cho phép xây dựng hồ sơ (Profile) về khả năng thực thi ứng dụng

Nhằm theo dõi chất lượng và nâng cao hiệu suất ứng dụng, Visual Studio 2010 Ultimate cung cấp tính năng cho phép các nhà phát triển đo hiệu suất các ứng dụng và xác định vị trí tắc nghẽn trong CPU, quản lý bộ nhớ sử dụng, theo dõi quá trình tương tác của ứng dụng với cơ sở dữ liệu, Jscript/ Ajax giúp đồng bộ hóa đồng thời. Sử dụng các hồ sơ về khả năng thực thi ứng dụng kết hợp với tính năng Load Testing để xác định hiệu suất của ứng dụng khi bị tắc nghẽn và khi Load ứng dụng.

5. Phát hiện nhanh những lỗi thường gặp

Visual Studio 2010 Ultimate tích hợp bộ kiểm thử toàn diện cho các ứng dụng và dịch vụ, giúp cải thiện quản lý quy trình kiểm thử trong quá trình phát triển ứng dụng.

Bộ kiểm thử trong Visual Studio 2010 Ultimate giúp đơn giản hóa việc phân tích mã nguồn bằng việc tùy chỉnh cấu hình với một tập các quy tắc mà bạn có thể xác định các tình huống cụ thể của lỗi.

Thực thi các quy tắc kết hợp với việc kiểm thử phân tích mã nguồn trong bộ kiểm thử của Visual Studio 2010 nhằm giảm thiểu các lỗi thường gặp trong mã nguồn hay cơ sở dữ liệu trước khi được đưa phát hành sản phẩm. Điều này giúp đảm bảo chất lượng của ứng dụng.

6. Nguyên mẫu hóa một cách nhanh chóng ý tưởng về giao diện người dùng

Sử dụng Visual Studio 2010 Ultimate kết hợp sử dụng tính năng SketchFlow trong bộ công cụ thiết kế chuyên nghiệp Expression Studio, bạn có thể nhanh chóng cung cấp một nguyên mẫu ứng dụng (prototype) các chức năng trong dự án đang phát triển.

Với tính năng SketchFlow giúp cho bạn có thể phát thảo tổng thể một ứng dụng, điều này sẽ cải thiện sự cộng tác giữa các phát triển ứng dụng và phía khách hàng, giúp cho khách hàng có thể xem được tổng thể dự án.

7. Hỗ trợ đắc lực các giải pháp trên nền tảng Microsoft SharePoint®

Visual Studio 2010 Ultimate cung cấp những tính năng mới hỗ trợ cho việc phát triển SharePoint, các công cụ bao gồm như là WebParts, Lists, WorkFlow, Events và nhiều công cụ khác nữa, mang những công cụ tùy chỉnh cộng tác mới cho nhóm phát triển.

8. Tự động hóa việc kiểm thử giao diện người dùng

Sử dụng tính năng “Coded User Interface” để tự động hóa kiểm thử các thành phần giao diện người dùng (UI elements) trong ứng dụng của bạn. Visual Studio 2010 Ultimate tự động phát sinh mã nguồn kiểm thử có thể được thực hiện bằng tay hoặc kết hợp trong quá trình xây dựng để tự động kiểm thử giao diện người dùng.

9. Tạo, quản lý và thực thi các kiểm thử

Công cụ Test Manager 2010 của sản phầm Microsoft Visual Studio 2010 cho phép bạn dễ dàng xác định kết quả kiểm thử trong dự án của bạn, chạy kiểm thử thủ công và đo lường quy trình ứng dụng. Ngoài việc tạo và quản lý lỗi như lên kế hoạch và kiểm thử theo trường hợp (test cases) bạn cũng có thể tạo và quản lý các cấu hình thử nghiệm ảo (virtual lab configuration) cho các môi trường kiểm thử.

10. Sản phẩm được bao gồm dịch vụ MSDN Subscription

Dịch vụ MSDN Subscriptions là một cách hiệu quá giúp giảm chi phí trong việc phát triển ứng dụng trên nền tảng của Microsoft với một mô hình cấp giấy phép đơn giản, bao gồm các nguồn tài nguyên phong phú và tùy chọn kỹ thuật. Những tài nguyên này cho phép các thành viên trong nhóm như các nhà quản lý dự án, các nhà phát triển phần mềm, các nhà kiểm thử, các kiến trúc sư phần mềm, các nhà quản trị cơ sở dữ liệu hoạt động với hiệu năng cao nhất trong suốt chu trình phát triển phần mềm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here