Download Megaman X5 Full PC – Game Rockman X5

Megaman X5 – là một phiên bản mới của Megaman X. Với giao diện mới và âm thanh sắc sảo, hứa hẹn sẽ lôi cuốn bạn vào cuộc phiêu lưu của hai chàng Reploid X và Zero của chúng ta.
Với một số thay đổi khác với các bản trước, bạn có thể tự do chọn nhân vật X hoặc Zero thay vì không thể thay đổi như bản X4.Và một tin đáng mừng cho các game thủ là X lần này đã được CapCom củng cố cho trước bộ giáp của bản X4 – Fourth Armor – Bộ giáp thứ tư (bạn chỉ có bộ giáp này khi chọn X). Nhiệm vụ của Zero lần này là phóng tàu vũ trụ lên vũ trụ để phá hủy căn cứ của Sigma.

Khác hẳn với các bản khác, Megaman X5 đòi hỏi bạn phải có một trình độ cao khi chơi để có được đầy đủ những thứ cần thiết cho trận đánh với Sigma. Cốt truyện của game sẽ thay đổi theo trình độ chơi của bạn. Nếu bạn chơi quá tệ, bạn sẽ có thể chứng kiến cảnh Zero bị nhiễm Virus và bạn phải đấu với Zero trước khi đi tiêu diệt Sigma.

Còn nếu bạn chơi giỏi, bạn chỉ cần hạ được 4 bosses là có thể đi gặp Sigma, thay vì phải hạ hết các trùm phụ như các bản trước. Download game Đấu Trường Thú 3.Một tin nóng hổi nữa là trong bản này, bạn có thể sở hữu tối đa 4 bộ giáp, thay vì chỉ một bộ nhữ trước đây, và tất nhiên, mỗi bộ cũng sẽ đi kèm một Giga Attack riêng, chỉ ngoại trừ bộ Fourth Armor có lúc đầu. Ngoài ra, bạn có thể lấy được các món đồ để equip cho chính bạn, và thay vì bạn chỉ có thể lấy được 8 Heart Tanks như các bản trước, kì này bạn có tới 16 Heart Tanks để tìm, Megaman X5 với 8 cái có thể tìm thấy bằng mắt và 8 cái dựa vào thực lực chơi, và nếu có đủ 16 cái, bạn sẽ thấy được độ dài khủng khiếp của bình năng lượng lúc này của bạn( hay còn được gọi là bình máu).

Trong Megaman X5 để dễ phân biệt với các hố khác, khi bạn trượt xuống, bạn cũng sẽ thấy màn hình di chuyển theo, còn nếu màn hình vẫn thế thì nhớ nhảy lên sớm kẻo phí mất cái mạng. Và cũng có một điều oái oăm rằng, có nhiều người đã biết được chỗ này và thử xuống rồi phải leo lên vì bí đường. CapCom kì này đã dấu bộ giáp này rất ư… khó chịu. Nhưng bạn vẫn có thể nhận biết: có một khoảng trống ở sau bức tường phía dưới, đó chính là chỗ dẫn vào nơi lấy bộ giáp. Thực ra bạn hoàn toàn có thể đi qua bức tường này thay vì phải “bám” như mấy cái khác.

Nếu bạn chọn Zero để lấy giáp chỗ này thì bạn sẽ có Black Zero. -Chú thích: trong trò này, cả 8 màn của các bosses phụ đều có dấu các parts của hai bộ armors mới: Gaea Armor và Falcon Armor. Nhớ tìm mọi cách để có thể lấy bộ giáp nhé (gợi ý: bộ Falcon Armor cũng được dùng để tìm bộ Gaea Armor cho nên nếu có cái nào ko lấy đượx thì để sau. Tốt nhất là bạn nên đi kiếm giáp một khi đã hạ hết các trùm phụ, vì trong bản này có giới hạn số lượt chơi, và chỉ dừng đếm khi bạn đã hạ hết các bosses phụ, có một số parts của giáp cần các loại đạn bạn có được từ các con trùm đã hạ).

Game có nhiều cải tiến rất hay:

Độ khó của game cao.
Ở mỗi màn chơi bạn có thể chọn X hoặc Zero, không bị bó buộc như Megaman X4.
Có thêm những bộ giáp mới cho X (các part để lắp ráp các bộ giáp nằm rải rác ở các màn chơi).
Cốt truyện của game sẽ thay đổi tùy thuộc vào cách chơi của bạn.

Và còn những điều mới mẻ nữa, các bạn hãy dần khám phá nhé
Code để lấy giáp cho X và Zero

Giáp cho X (bộ Ultimate Armor giống Megaman X4): lúc start game chọn X (đừng nhấn Enter vội), sau đó nhấn 2 lần nút xuống và 9 lần nút lên. Nếu thành công sẽ có tiếng báo hiệu, nhấn Enter để vào game
Giáp cho Zero (Black Zero): tương tự như với X, chỉ có điều bạn sẽ nhấn 2 lần nút lên và 9 lần nút xuống

Một số bí mật trong Game Megaman X5

+ Màn Sigma #1 là remake lại ừ màn Quickman ở game Mega Man Classic 2
+ Hai boss Shadow Evil và Rangda Bangda là nhân vật trong Mega Man X1
+ Nhạc nền của Shadow Evil stage là remix từ nhạc nền của màn cuối (Dr.Wily) trong Mega Man Classic 1
+ Nhạc nền của Rangda Bangda stage là remix từ nhạc nền của màn Vile trong Mega Man X1
+ Nhạc nền intro là remix từ một track trong MMX3.

– Thực tế Megaman X5 là phiên bản cuối cùng dòng Mega Man X, cùng là một mở đầu sớm cho Mega Man Zero :
+ Sau MMX5, Zero chết và các bộ phận của anh (đã sửa lại) được giấu ở một phòng thí nghiệm bí mật
+ Khoảng hơn một thế kỷ sau, một chính phủ mới được tạo dựng nên : Neo Arcadia.
+ Những thủ lĩnh của Neo Arcadia ra lệnh tiêu diệt các reploid vì cho rằng họ là khởi nguồn của các maverick
+ Một nhà khoa học trẻ tên Ciel lập ra đội Resistance để chống lại Neo Arcadia nhưng do quân đội quá yếu nên …
+ Ciel cùng một số người lính khác bị Pantheon và Golem (quân Neo Arcadia) đuổi theo vào một khu rừng nhỏ.
+ Ciel sử dụng Cyber Elf của mình để đánh thức Zero.
+ Bắt đầu Mega Man Zero.

– Tuy nhiên, sự ra đời của game MMX6 (do CAPCOM ham kiếm tiền) không có sự tham gia của Keiji Inafune khiến cốt truyện bị bẻ lệch theo hướng khác … :
+ Sau khi tiêu diệt toàn bộ Maverick, Zero nhận ra trong cơ thể mình đang chứa một virus Maverick nguyên thủy và lo sợ ngày nào đó nó sẽ phát tác.
+ Zero tự phong ấn bản thân và ngủ khoảng 100 năm. Trong quá trình phong ấn, anh đã tình cờ tạo ra một vật thể tên gọi Mother Elf. Lúc này X xây dựng một chính phủ mới tên Neo Arcadia.
+ Dr.Weil thuộc Neo Arcadia “phù phép” khiến Mother Elf biến thành Dark Elf.
+ Dr.Weil tìm ra Zero và lấy cơ thể của anh, tạo ra Omega. Tiếp đến là Elf war đã diễn ra ác liệt.
+ Zero vì sao đấy mà tỉnh dậy, cùng người bạn cũ là X, tạo ra một cơ thể mới và đánh bại Dr.Weil & Omega. Tuy nhiên thiệt hại sau Elf war không hề nhỏ : 90% reploid và 60% con người tử nạn.
+ Zero chán đời (vì thiệt hại nói trên) nên quyết định sẽ phong ấn thêm một lần nữa, vĩnh viễn không tỉnh dậy. Lúc này Dr.Weil bị trừng phạt bằng một cuộc sống bất tử, còn Omega bị tống ra ngoài vũ trụ.
+ X dùng cơ thể của mình để phong ấn Dark Elf, bản thân bị biến thành một Cyber Elf.
+ Một nhà khoa học tên Ciel tạo ra Copy X với hy vọng tiếp tục duy trì Neo Arcadia.
+ Tuy nhiên, dưới sự dẫn dắt của Copy X, Neo Arcadia trở nên thối nát. Ciel nhận thấy điều đó và sáng lập ra quân Resistance để chống lại Neo Arcadia.
+ Ciel cùng một số người lính bị Pantheon và Goelm đuổi theo, tình cờ đánh thức Zero
+ Không rõ vì lý do gì mà Zero hoàn toàn quên đi quá khứ của mình.
+ Bắt đầu MMZero.

Leave a Comment